• slide1
  • slide2
  • slide3
  • slide4
  • slide5
  • slide6
  • slide7
slide11 slide22 slide33 slide44 slide45 slide46 slide47


Quýt Bắc Kạn

Giới thiệu:

Là nông sản hàng hóa tiêu biểu của tỉnh Bắc Kạn, năm 2015, quýt Bắc Kạn đã đạt danh hiệu “Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam”. Cây trồng này đang ngày càng khẳng định vị thế của cây trồng mũi nhọn, giúp người nông dân vùng cao Bắc Kạn thoát nghèo và làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Những ngày tháng 11, đi dọc quốc lộ 3 đoạn từ Thái Nguyên lên thành phố Bắc Kạn, qua Chợ Mới hay về Chợ Đồn, đều dễ dàng bắt gặp những mẹt quýt bán bên đường. Người dân xếp đầy như mâm xôi, quýt không đỏ ối mà màu vàng, bán đến hết tháng 12 dương lịch. Quýt Bắc Kạn hơi chua dịu, vỏ mỏng, độ Brix (độ ngọt) trung bình (12,19%). Hàm lượng nước 73,85%; vitamin C khoảng 34,22mg mỗi 100g. Cam quýt Bắc Kạn ngon xuất phát từ vị trí địa lý đặc biệt, đồi núi thấp hoặc đồng bằng xen đồi, nhiệt độ trung bình năm khoảng 22 độ C.

Giá bán: 25.000 VNĐ/KG